Beacon còn một lỗi thiết kế lớn nữa

Qua đó, người dùng cũng nhận ra danh sách đối tác tai facebook cho dien thoai làm ăn của Facebook. Có thể nói, nếu bạn thuê một đĩa phim ở Netflix, hay đã mua một đôi giày mới ở Zappos.com, một vé xem phim ở Fandango, bạn đã cho phép những trang web này công khai hoạt động của mình với bạn bè thông qua News Feed. Beacon là ứng dụng được bổ sung vào phút chót trước lúc ra mắt các quảng cáo và chưa được người sử dụng kiểm tra tính hiệu quả. Zuckerberg và nhân viên công ty đã không xem xét kỹ mọi hệ quả của sản phẩm này.

Beacon còn một lỗi thiết kế lớn nữa

Beacon còn một lỗi thiết kế lớn nữa. Ví dụ, khi bạn mua tải facebook về điện thoại giày ở Zappos, trang web không hỏi xem bạn có chắc chắn muốn gửi thông tin này đến bạn bè hay không, mà chỉ có một menu nhỏ bất ngờ rơi xuống để bạn lựa chọn nếu không muốn gửi chúng đi. Nếu bạn không chủ động tắt thông báo, nó sẽ nhanh chóng thực hiện công việc truyền tin. Theo tiếng lóng của web, hiện tượng được gọi là “opt-out” chứ không phải là “opt-in”. Và menu “opt-out” chỉ hiển thị trong vài giây trước khi biến mất. Đa số người dùng đều không kịp tắt chúng đi.

Sau khi Beacon ra mắt, những thông báo bắt đầu tràn tai face book ngập trên trang của người dùng, chỉ vì vô tình để thông tin về hoạt động mua bán lọt vào Facebook, để lại hậu quả xấu. Một người đàn ông ở Massachusetts mua chiếc nhẫn mới, chẳng mấy chốc thông tin này xuất hiện trên News Feed của vợ anh ta: “Sean Lance đã mua một chiếc nhẫn Eternity Flower bằng bạch kim 14k và kim cương 1/5 cara tại overstock.com.” Vợ của Lane là Shannon đã vô cùng bất ngờ. Chỉ hai tiếng sau, chị gửi tin nhắn đến cho anh để hỏi: “Chiếc nhẫn là cho ai vậy?” Lẽ ra đây đã có thể là món quà Giáng sinh bất ngờ, theo lời của Washington Post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *