Hoàn thiện mặt sàn theo tiêu chuẩn đánh giá thẩm mỹ

Hoàn thiện mặt sàn theo tiêu chuẩn đánh giá thẩm mỹ 1sàn trung tính” width=”536″ height=”358″ />

Một mặt sàn trung tính không có hoa văn dùng như một nền đơn gián cho người ở và đồ dạc, sàn cũng có thể dùng hoa văn – một yếu tố nổi trội trong không gian nội thất. Hoa văn có thể được dùng dể xác dịnh khu vực, gợi ra những vệt đi hay dơn giản làm cho nó hấpdln.

Sự cảm nhận của chúng ta về một hoa văn mặt sàn là do ảnh hưởng của luật phôi cảnh. Vì vậy hoa văn tỷ lệ nhỏ thường trông như một chất liệu bề mặt tinh tế hoặc một màu hỗn hợp hơn là một bố cục những chi tiết thiết kế riêng biệt. Thêm vào do, bất kỳ những đường nét kéo dài liên tục trong hoa văn sàn dều sẽ nổi trội. Những hoa vấn có hướng thường ảnh hưởng đến tý lệ hiến nhiên của sần hoặc phóng dài, hoặc thu ngắn một trong những kích thước của nó 

sàn gỗ được ưa chuộng vì ấm áp, bề mặt tự nhiên vá trớ nên hấp dẫn vì sự sang trọng, tính đàn hồi và độ bền của nó, dề báo quản, dễ sửa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

Các loại gỗ cứng bền chắc, mịn thớ ( sồi trắng, sồi đỏ, gỗ thích, hồ đào) và loại gỗ mềm (thông, linh sam, cần dộc và v.v…) được dùng làm sàn. Trong những loại này, sồi, thông và linh sam được dùng nhiều nhất. Loại gỗ tốt nhất là trong sáng, phải chọn lựa và không được có những khuyết tật như sứt sẹo, nứt nẻ hoặc gây dứt.

Hoàn thiện mặt sàn theo tiêu chuẩn đánh giá thẩm mỹ 1

Gỗ làm sàn có thể sửdụng các tấm gia công sẵn theo dạng mảng ■ hay ghép tâm – Tâm ván sàn thường có kích thước giới hạn, mặc dầu tấm có chiều rộng từ 6 (152 mm) và có thể biến đổi dối với gỗ mềm- Mảng ván sàn gồm có những mảng ghép sẵn ở xí nghiệp theo hình vuông với các kiểu hoa văn kỷ hà khác nhau. Những mảng hoàn thiện trước này khi ghép lại sẽ giông nhau như những mặt sàn truyền thống, nhưng là loại sàn khác được gia công sẵn ở xí nghiệp.

Sàn gỗ thường dược hoàn thiện bằng sơn đánh bóng véc ni, hoác dầu hái cẩu. Việc hoàn thiện có thể làm cho sàn bóng như xa tanh hoặc rực rỡ hơn, làm tăng dộ bền, sức chịu nước của gỗ, chống bẩn và giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Xứ lý giữ màu bằng thêm chút màu tự nhiên của gỗ mà không làm mất vân gỗ. Sàn gỗ cũng có thế sơn hoặc in khuôn, nhưng những chỗ sơn cắn phải bảo quản hơn.