Khoảng năm 1950, trào lưu tự ghép mình vào giai cấp trung lưu bắt đầu

khẩn trương đào tạo họ thành một nguồn nhân lực giỏi kỹ năng chuyên môn, đầy tham vọng, và vô cùng trách nhiệm với công việc. Sau đó, nó đưa ra những chính sách phù hợp để tuyển dụng và giữ chân họ. Chiến dịch này Citibank cứ thoải mái tiến hành mà không gặp phải bất cứ thách thức nào từ phía các nhà tuyển dụng phụ nữ truyền thống. Như chúng ta đã thấy, người đổi mới thường được phép thả sức tung hoành khi khai thác cơ hội mở ra từ thay đổi nhận thức.

5. Khoảng năm 1950, trào lưu tự ghép mình vào giai cấp trung lưu bắt đầu dấy lên trong xã hội Mỹ. Anh làm nghề gì và kiếm được bao nhiêu không quan trọng, miễn anh là người Mỹ thì anh sẽ thuộc giai cấp trung lưu. Rõ ràng người Mỹ đang thay đổi nhận thức về vị trí xã hội của mình.

IT-manager1

Khoảng năm 1950, trào lưu tự ghép mình vào giai cấp trung lưu bắt đầu

Nhưng thay đổi này có ý nghĩa gì? Một vị giám đốc quảng cáo, ông William Benton (sau này trở thành thượng nghị sĩ của vùng Connecticut), quyết định ra ngoài và hỏi mọi người xem thực ra thì cụm từ “giai cấp trung lưu” có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Kết quả không hề mơ hồ như ta tưởng. Người dân cho biết, khác với “lao động chân tay”, “giai cấp trung lưu” có nghĩa là được quyền kỳ vọng con cái mình sẽ phát huy hết khả năng trên trường lớp. Sau đó, Benton tiến hành mua lại Encyclopedia Britannica và bắt đầu rao bán cuốn bách khoa toàn thư này. Benton tiếp cận giáo viên phổ thông và các bậc phụ huynh mà con cái họ là thế hệ đầu tiên trong gia đình được đi học phổ thông. “Nếu bạn muốn trở thành ‘giai cấp trung lưu’,” ông nói, “con bạn nhất thiết phải có Encyclopedia Britannica để học hành cho thật tốt.” Mười năm sau, Benton áp dụng chiến lược y hệt ở Nhật Bản với cùng nguyên nhân đó và một lần nữa Benton lại thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *