Lướt sóng căn hộ cao cấp có lợi nhuận nhưng vẫn nhiều rủi ro

Thị trường BĐ TP.HCM đang khá sôi động với các dự án căn hộ cao cấp. Cùng với đó thì phân khúc bán lẻ của nhà đất bán cũng được ghi nhận khi giao dịch nhiều hơn, đơn cử có bán nhà quận 5, bán nhà quận 2,… Khả năng thu nguồn lợi hấp dẫn hơn pân khúc khác là nguyên nhân khiến cho giới đầu tư chuộng lướt sóng phân khúc bất động sản cao cấp. Thế nhưng, các nhà đầu tư hãy thận trọng, bởi nó có tần xuất rủi ro cũng khá cao.

Không khó để chúng ta tìm thấy tin rao bán có cắt lỗ căn hộ cao cấp đăng ở nhiều trang giao dịch nhà đất. Có căn rao bán cắt lỗ 50 ->100 triệu, cũng có căn cắt lỗ 500 triệu đến 1 tỷ. Động thái bán tháo của nhà đầu tư thời gian qua đã cho thấy, không phải ai cũng thành công trong việc lượt sóng tại thị trường đang được đánh giá nhiều tiềm năng này.

lướt sóng căn hộ cao cấp

Khu vực bán nhà quận 2 là một trong những địa bàn khá sôi động với các dự án căn hộ cao cấp

Anh Tuấn, 1 nhà đầu tư tại khu Đông Sài Gòn đang rao bán 2 căn thuộc loại cao cấp tại quận 2 kể, nếu tính luôn giá chiết khấu từ phía chủ đầu tư, thì anh chi 4,2 tỷ đồng/cho mỗi căn và kỳ vọng trong 6 tháng sẽ bán ra giá tầm 5 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, đã qua 2 năm mà anh vẫn chưa thanh lý đi được 2 căn hộ trên. Cực chẳng đã, anh đành chấp nhận bán cắt lỗ phải gần 500 triệu/căn. “Tính toán chỉ đầu tư ngắn hạn, không định giữ hàng lâu như vậy vì không có vốn dài hạn. Lúc đầu cũng tranh nhau xếp hàng không được, nên tôi phải mua sang tay lại mất mấy chục triệu đồng, giờ bán ra thì tôi lại tiếp tục lỗ. Do cần tiền gấp cho nên tôi mới hạ giá, chứ nếu không thì tôi tin thời gian tới giá bán chắc sẽ khá hơn”.

Thực trạng trên cũng không lấy gì làm lạ với cả giới đầu tư, khi xu hướng tăng giá của thị trường BĐS cao cấp không đạt được đúng như kỳ vọng, nhiều nhà đầu tư đã cầm cự không nổi đành phải bán để xả hàng, cắt lỗ. Theo khảo sát của trang Batdongsan.com.vn, hiện có nhiều căn hộ thuộc dự án cao cấp tại  Bình Thạnh, khu quận 2, khu bán nhà quận 7 đang rao bán với giá 1.600->2.000 USD/m2, khi trước đây, để mua được nhà ở dự án này, nhà đầu tư phải tranh nhau xếp hàng, đặt số với giá thứ cấp, có thời điểm lên tới 3.000 USD/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *