Nguồn cung căn hộ cao cấp tăng mạnh tịa Tp.HCM

Thị trường BDS Tp.HCM đang có sự khởi sắc ở tất cả những loại hình sản phẩm. Theo báo cáo, thị trường căn hộ bán phục hồi 1 cách ngoạn mục. Tỉ lệ giao dịch thành công đạt mức kỷ lục từ trước tới nay. Trong vòng 3 tháng, có 10.494 căn hộ trong tổng số 18.303 căn chào bán ra thị trường đã được mua, chiếm tỷ lệ 67%. Phân khúc bán nhà riêng cũng đạt những con số đáng mừng cùng với giao dịch bán nhà quận 8, quận 2 tăng mạnh.

Sức mua tăng mạnh đã khiến cho lượng hàng hóa căn hộ chào mới trong năm 2015 và cả các sản phẩm đã được tung ra thị trường vào năm 2014 đều được hấp thụ tốt. Tỷ lệ tiêu thụ của 6 tháng đầu năm 2015 bằng với tổng số lượng căn hộ tiêu thụ của cả năm 2014.

Bất động sản Tp.HCM: Nguồn cung ồ ạt đổ ra thị trường

Giá bán nhà quận 7 tăng do khu vực được đầu tư cơ sở hạ tầng

1 điểm đáng chú ý là phân khúc căn hộ cao cấp chiếm hơn 1/2 với 5.800 căn, trong khi chỉ có tầm 2.800 căn được tiêu thụ là thuộc phân khúc bình dân.

Điều này cho thấy, phân khúc cao cấp được những doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư. Theo đánh giá từ CBRE, quý 2/2015 là quý có số căn hộ cao cấp được tung ra thị trường đạt cao từ trước tới nay, với 4.500 căn. Con số về căn hộ cao cấp chưa dừng lại đó mà sẽ tiếp tục được những chủ đầu tư bung hàng tiếp trong 6 tháng cuối năm.

Đơn cử là dự án Vinhomes Central Park có tổng cộng đến 10.000 căn hộ, nhưng hiện mới chỉ đưa ra thị trường khoảng 3.000 căn và 7.000 căn hộ còn lại theo kế hoạch sẽ tung ra hết trong năm 2015. Hơn nữa, 1 loạt các dự án tọa lạc ở quận 2 như khu đô thị Sala ở khu đô thị Thủ Thiêm.

Mặt khác, Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín cho biết đã có khoảng 1.200 căn hộ, đất nền của công ty này được giao dịch thành công trong quý 2, đạt gần 15% tổng lượng giao dịch trên toàn thị trường địa ốc Tp.HCM.

Khi trên thị trường căn hộ cao cấp hiện chiếm lượng lớn cũng đồng nghĩa với cơ hội sở hữu nhà của những người có thu nhập trung bình càng hẹp dần đồng thời người có thu nhập thấp càng ít cơ hội hơn.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thông tin mua bán nhà quận Tân Phú có thể truy cập trang http://noithattoancanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *