Phân khúc căn hộ cho thuê có dấu hiệu chững lại

Thị trường căn hộ cho thuê tại Tp. HCM trong mấy năm gần đây hoạt động khá là “rôm rả” và đem về khá nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên gần đây, tình trạng người dân tìm mua nhà riêng, tìm mua đất nền xây nhà cũng khá nhiều. Địa bàn 1 số quận huyện Sài Gòn với các giao dịch như bán nhà quận 7, quận 8,…đang nhận được nhiều sự quan tâm của người có nhu cầu tìm kiếm nhà ở. Hơn nữa, càng ngày nguồn cung căn hộ càng tăng, thì đương nhiên phân khúc cho thuê cũng sẽ có “đường sống” hẹp hơn trước.

Trong thời gian gần đây, phần lớn các dự án BĐS có căn hộ cho thuê đều phát triển khá khả quan với công suất cho thuê trung bình dao động từ 80-90%. Nếu tính cả việc cho cả người nước ngoài thuê ngắn hạn (khoảng từ 1-3 tháng) thì hầu như những dự án căn hộ chung cư cho thuê từ năm 2013 tới nay sẽ đều hoạt động kín công suất.

căn hộ cho thuê
1 số quận huyện Sài Gòn với các giao dịch bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,…đang nhận được nhiều sự quan tâm

Diễn biến của phân khúc căn hộ cho thuê không được lạc quan khi nó chỉ đạt được công suất thuê 77%, bị giảm -3 điểm phần trăm theo quý & theo năm. Trong khi đó thì giá thuê trung bình (ARR) thì vẫn không thay đổi theo năm & theo quý, ở mức giá giá 548.000 đồng/m2/tháng. Trong khi giá thuê trung bình hạng C giảm -2% theo quý thì hạng A không đổi,  hạng B tăng 1% theo quý. Doanh thu bình quân đã giảm -11% theo quý, xuống còn 43,6 triệu/căn/tháng.

Phân khúc căn hộ cho thuê thì có giá thuê giảm, công suất thuê cũng giảm, doanh thu bình quân trên 1 căn hộ giảm thì tin không vui cho phân khúc này chính là từ quý III/2015 trở đi, thị trường nước ta sẽ đón thêm 11 dự án mới, cung cấp chừng khoảng 900 căn hộ. Trong năm 2016 có dự kiến 1 dự án mới cung cấp gần 200 phòng sẽ được gia nhập thị trường này.

Tương tự, phân khúc văn phòng cho thuê, sau 1 thời gian nhu cầu cao & khan hiếm nguồn cung, hiện nay phân phúc căn hộ cho thuê cũng đang có dấu hiệu “dẫm vào vết xe đổ” của phân khúc văn phòng cho thuê khi có nhiều nhà đầu tư cá nhân, CĐT lao vào phân khúc này.

_______

Bạn đọc tìm xem thông tin bán nhà quận 12, quận Tân Phú,.. tại http://noithattoancanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *