VinCity không phải là dự án nhà ở xã hội

Thị trường chung cư – nhà giá rẻ trước đây chủ yếu tập trung sự tham gia của các doanh nghiệp của Nhà nước và rất công ty tư nhân tham gia, thì đến nay, một số tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản như Vingroup, FLC, Him Lam… cũng tham gia nhập cuộc.

Tập đoàn Vingroup vừa ra công bố chiến lược sẽ đầu quân vào phân khúc nhà giá rẻ với kế hoạch xây dựng 200.000-300.000 căn hộ chung cư VinCity có mức giá bán cực kỳ cạnh tranh – chỉ từ 700 triệu đồng. Đơn vị này cũng dự kiến sẽ triển khai đồng loạt dự án VinCity được tại 7 tỉnh, thành phố lớn của cả nước, gồm Hà Nội, Hưng Yên, TP HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang.

vị trí các dự án Vincity

Tại Hà Nội, ông lớn Vingroup cho biết là hiện nay đang làm thủ tục pháp lý cho các dự án VinCity ở huyện Gia Lâm (quy mô gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (quy mô 130 ha); ở TP HCM thì ở Vincity quận 7 (quy mô 20ha) và căn hộ VinCity quận 9 (gần 300ha), tại VinCity tỉnh Hưng Yên là một dự án có quy mô 500 ha – ngay gần khu đô thị Ecopark. Tại Hải Phòng, thành phố Nha Trang, Thanh Hóa dự án sẽ nằm ở các trung tâm của thành phố với quy mô là từ 50 đến 150 ha…

VinCity không phải là dự án nhà ở xã hội mà là nhà chung cư dành cho những người có thu nhập trung bình – thấp. Theo tính toán của chủ đầu tư, một gia đình nếu có thu nhập bình quân khoảng 20 triệu/tháng, là họ đã tích lũy được 20-30% giá trị của ngôi nhà, như thế hoàn toàn có thể mua được nhà và trả dần 70-80% tiền còn lại cho ngân hàng sau hàng tháng.

Vincity-quan-9-sai-gon

Như vậy, sau 4-6 năm, căn chung cư xinh đẹp hoàn toàn thuộc về các bạn. Hơn nữa, những người thu nhập trung bình – thấp lại chiếm số đông ở thành phố lớn, cho nên dự án này đang rất được mong đợi.

Mong muốn của CĐT chính là vừa đáp ứng tốt được yêu cầu kinh doanh lại vừa góp phần mang lại cuộc sống hiện đại và tốt đẹp hơn cho nhân dân mình. Sẽ có đủ các hạ tầng dịch vụ hiện đại như dự án cao cấp Vinhomes, y tế và chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn của Vinmec. Riêng phần giáo dục tri thức thì có thể sẽ là hệ thống Vinschool, hoặc là trường công, hoặc sẽ là trường liên kết với Vinschool.

Việc lựa chọn khu vực ngoại vi trung tâm để phát triển siêu dự án VinCity cũng nhằm mục tiêu góp phần giảm nhẹ, giải quyết bài toán cung cầu, làm lành mạnh hóa cho thị trường bất động sản và đặc biệt là góp phần lớn vào việc giải tỏa ách tắc và quá tải cơ sở hạ tầng xã hội ở các đô thị lớn.

………………

Xem thêm thông tin bất động sản nổi bật khác:

Bán đất Võ Văn Kiệt Quận 1